Khi cuộc sống hiện đại gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe thì con người lại có xu hướng trở về thiên nhiên hoang sơ để tìm cho mình một lối sống chuẩn mới – lối sống Wellness. Với lợi thế thiên nhiên và cảnh quan nhiệt đới, vùng vi khí hậu tại Sun Tropical Village mang lại không gian sống bình yên, trong lành và hoàn hảo cho sức khỏe con người.

1. Thuật ngữ “Vi khí hậu”

Thuật ngữ “Vi khí hậu” được sử dụng để nói về những khu vực mà tại đó điều kiện khí hậu có đặc trưng về thời tiết khác biệt so với những vùng lân cận xung quanh. Theo I.A. Goldberg – tác giả của cuốn sách “Khí hậu nông nghiệp” đã đưa ra giải thích: “Vi khí hậu xuất hiện do ảnh hưởng về sự khác biệt của địa hình, thực vật, trạng thái thổ nhưỡng, hoặc cảnh quan và các công trình xây dựng nơi đó.”

Vi khí hậu có những ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe con người, cả tích cực và tiêu cực. Nguyên nhân chính tác động lên vùng vi khí hậu xuất phát từ sự phát triển của khoa học công nghệ hoặc khí hậu, địa hình sẵn có của khu vực. Trong đó, điều kiện tự nhiên thuận lợi sẽ tạo vùng vi khí hậu trong lành, tuyệt vời cho sức khỏe con người.

Tại Việt Nam, khu vực vùng núi và biển, đảo là những nơi sở hữu vi khí hậu độc đáo, thu hút các hoạt động nghỉ dưỡng của con người. Nổi bật trong số đó là Phú Quốc với địa hình rừng – biển lý tưởng, thảm thực vật phong phú cùng những làn gió biển mát mẻ đã tạo ra một ốc đảo tuyệt hảo cho lối sống Wellness

2. Vùng vi khí hậu tại Sun Tropical Village

Vùng vi khí hậu tại Sun Tropical Village – lựa chọ lý tưởng cho lối sống Wellness

Sun Tropical Village nằm tại khu vực có địa hình như một thung lũng nhỏ với độ cao từ 20m đến 70m so với mực nước biển, bao gồm các khu vực vườn, khu dốc và đỉnh đồi. Được bao quanh bởi những tán rừng nguyên sinh và cổ thụ rợp bóng mát của hàng trăm ha cây xanh, chủ nhân sở hữu biệt thự sẽ cảm nhận được rõ nét sự dễ chịu và mát lành cho với khu vực bên ngoài. Đặc biệt, khi những ưu thế địa lý này cộng hưởng với lối kiến trúc cảnh quan mang phong cách “nương vào thiên nhiên phát triển” sẽ tạo nên vùng vi khí hậu có nhiệt độ chênh lệch so với bên ngoài 2-3 độ C.

3. Lối sống Wellness tại vùng vi khí hậu Sun Tropical Village

Con đường nội khu lý tưởng cho lối sống Wellness được thiết kế theo phong cách nhiệt đới

Với hệ thống xanh mướt gồm 4 công viên nội khu, 1 công viên ngoại khu Wellness rộng 4,1 ha nối với khu rừng già mang đến bầu không khí trong sạch và sảng khoái cho cư dân. Những con đường tại Sun Tropical Village được mô phỏng tựa như con đường mòn uốn lượn trong rừng, đan xen là những khóm cây trồng, đồng thời được lát đá 100%, vừa đảm bảo được mọi công năng của một con phố hiện đại, vừa mang lại một không gian thuần thiên nhiên mát mẻ.

Có thể nhận định, cảnh quan tại Sun Tropical Village từ con đường, khóm cây, dòng suối đến tiếng chảy róc rách,… đều góp phần tạo nên một bức tranh mang đậm chất nhiệt đới và hoàn hảo cho lối sống Wellness. Sự riêng tư yên tĩnh, bình lặng giữa những cung đường nội bộ tạo ra không gian xanh hoàn hảo dường như chỉ có con người hòa vào giữa thiên nhiên.

Vùng vi khí hậu tại Sun Tropical Village sở hữu không gian ví như sự âu yếm của Mẹ Thiên Nhiên chào đón những đứa con trở về nhà. Một thứ cảm giác dễ chịu, mát lành và hiếm có. Chắc chắn rằng, “Ngôi làng nhiệt đới” của Sun Tropical Village khi đi vào hoàn thiện sẽ như một ốc đảo xanh mát rượi, tạo nên cảm giác mát dịu mà sự tác động công nghệ hiện đại khó có thể sánh được.

Xem thêm: Tại đây