Những thiết kế mới mẻ và phong cách độc đáo là yếu tố quan trọng để hấp dẫn khách hàng trong du lịch nghỉ dưỡng. Mới đây, một sự kết hợp giữa 02 phong cách Tropical và Indochine đã được sử dụng cho một dự án biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc đã góp phần làm hoàn hảo hơn bức tranh không gian nghỉ dưỡng nơi đảo Ngọc xinh đẹp này.

1. Phong cách kiến trúc Tropical

Phong cách Tropical lấy cảm hứng từ thiên nhiên cây cỏ, nơi những con người sống gần gũi, thư thái và thiên nhiên hòa vào từng nét kiến trúc. Ở đây, màu xanh lá cây là gam màu chủ đạo với những họa tiết từ thiên nhiên như: lá dừa, dứa, lá cọ.

Có nguồn gốc khởi sinh từ các hòn đảo nhiệt đới, nơi bao trùm bởi không khí nóng ẩm quanh năm nên phong cách kiến trúc Tropical mang mục đích tạo ra một khí hậu ôn hòa hơn, một không gian mát mẻ trong mỗi căn nhà. Điều đó được thể hiện rõ rệt qua 03 yếu tố đó là những hành lang dài, mái ngói cao và rộng và các ô cửa sổ màu lam. Sự kết hợp giữa những yếu tố trên có thể tạo ra sự chênh lệch đến chục độ giữa trong nhà và môi trường bên ngoài, đồng thới ngăn cản cái nóng trực diện từ trên trần đổ vào căn nhà.

Phong cách Tropical thường gắn liền với không gian thiên nhiên xanh mát bên trong cũng như quang cảnh bên ngoài. Những bóng cây xanh trong thiết kế nhà ở vừa là những sản phẩm trang trí vừa đem đến sự mát mẻ, thư thái cho gia chủ.

2. Phong cách kiến trúc Indochine

Phong cách Indochine được thể hiện trong một khách sạn 5 sao tại Việt Nam

Một chiều hướng khác, Indochine là phong cách có nguồn gốc từ nước Pháp qua những công trình kiến trúc mà thực dân Pháp để lại trong quá trình đô hộ một số nước Đông Nam Á. Phong cách kiến trúc Indochine ra đời trong khoảng thời gian này, là sự giao thoa giữa kiến trúc Pháp và những nét nổi bật trong kiến trúc bản địa.

Tuy nhiên, khi kết hợp, bên cạnh việc giữ lại những đặc trưng tinh tế của kiến trúc Pháp ở những ô cửa vòm, hàng cột thì kiến trúc Indochine đã giản lược đi một số chi tiết giúp trở nên phổ thông và gần gũi hơn. Các gam màu được sử dụng chủ yếu là vàng nhạt, trắng, vàng kem góp phần tạo nên không gian ấm cúng, cảm giác thoải mái phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

Ở Việt Nam, do chịu hơn 1000 năm đô hộ từ phía Trung Quốc nên thiết kế nội thất có ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa hơn, còn Lào và Campuchia thì từ Ấn Độ. Sự kết hợp giữa 02 kiến trúc Pháp với kiến trúc bản địa của những nước này đã tạo nên một phong cách Indochine độc đáo, vừa thể hiện được tính thẩm mỹ, hiện đại của phương Tây, vừa làm nổi bật tinh hoa văn hóa dân tộc.

Các khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn nổi tiếng mang đặc điểm phong cách Indochine tại Việt Nam là: Hotel De La Coupole với kiến trúc mái vòm, InterContinental Đà Nẵng sử dụng chủ yếu là đồ gỗ, JW Marriott Phú Quốc và mới đây nhất là Sun Tropical Village

Sự kết hợp Tropical Indochine trong du lịch nghỉ dưỡng – Sun Tropical Village

Phong cách Tropical Indochine được thể hiện qua từng nét tại khu biệt thự Sun Tropical Village

Có thể nói, đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa hai nền kiến trúc Phương Đông và Phương Tây, nơi những tinh tế và tráng lệ Pháp được thể hiện qua chất liệu mộc mạc dân tộc, đồng thời đem thiên nhiên, hơi thở nhiệt đới vào từng nét trong kiến trúc.

Tại khu biệt thự Sun Tropical Village – “làng nhiệt đới”, phong cách Tropical Indochine được thể hiện rõ nét và ấn tượng, điểm xuyết cho bản đồ độc đáo của du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Những mái ngói đỏ cao và mái hiên rộng, nổi bật trên nền xanh ngát của cây cối cùng các lớp ô cửa, những hàng cột trang trí đã nhấn mạnh sự sang trọng, đẳng cấp nhưng không kém phần gần gũi cho toàn bộ căn biệt thự

Chắn chắn, Sun Tropical Village sẽ giúp các gia chủ tìm thấy một không gian thiên nhiên “một không hai”, một sự thân thuộc đáng quý với phong cách thiết kế Tropical Indochine.

Xem thêm: Tại đây